Lộ diện 4 cầu thủ đầu tiên có thể được HLV Troussier ‘chấm’ để dự Doha Cup

16/03/2023 14:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

U23 Việt Nam vừa đá giao hữu với CLB Phú Thọ trước khi trở về Hà Nội tập huấn rồi sang Dubai dự Doha Cup. Có 4 cầu thủ được cho là gây ấn tượng với HLV Troussier và có thể được ông "chấm" cho danh sách dự Doha Cup.

HLV Troussier đã "chấm" 4 cái tên đầu tiên của U23 Việt Nam dự Doha Cup?

U23 Việt Nam thắng CLB Phú Thọ 2-1 trong trận giao hữu được chia làm 3 hiệp trên sân Việt Trì chiều ngày 14/3. Đây là trận đấu HLV Troussier tạo cơ hội ra sân cho hầu hết các cầu thủ để từ đó đánh giá khả năng chuyên môn của họ trước khi gút lại danh sách thi đấu ở giải giao hữu quốc tế Doha Cup.

Đây là giải đấu được coi là thước đo quan trọng để ông Troussier đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách U23 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam ở SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5/2023.

Văn Hữu (số 22) có cơ hội dự Doha Cup 2023 cùng U23 Việt Nam

Văn Hữu (số 22) có cơ hội dự Doha Cup 2023 cùng U23 Việt Nam

Trong khi ai cũng tin Văn Khang và Văn Trường là những người chắc suất dự Doha Cup sau khi họ đều đã chơi khá hay trong màu áo U20 Việt Nam ở VCK U20 Châu Á mới rồi thì cả hai lại chơi khá mờ nhạt ở trận giao hữu của U23 Việt Nam với CLB Phú Thọ.

Mạnh Quỳnh và Văn Hữu là những người ghi bàn mang về chiến thắng 2-1 cho U23 Việt Nam ở trận giao hữu này.

Theo đánh giá của ban huấn luyện U23 Việt Nam, chỉ Văn Hữu gây ấn tượng với HLV Troussier và anh là một trong 4 cầu thủ tràn trề hi vọng được HLV người Pháp "chấm" cho danh sách lên đường đi Dubai dự giải Dubai Cup của U23 Việt Nam. 3 gương mặt còn lại để lại ấn tượng tốt với ông Troussier là Nguyễn Đình Sơn, Nguyễn Thái Sơn và Vũ Tiến Long.

Doha Cup 2023 là giải đấu tầm cỡ, có sự góp mặt của nhiều đội bóng mạnh như Hàn Quốc, Ả rập Xê út, UAE, Iraq, Oman…U23 Việt Nam sẽ đá với U23 Iraq và U23 UAE ở vòng 1 giải này.

Nhưng trước khi đội lên đường đi Dubai, ông Troussier sẽ gút lại danh sách thi đấu còn 24 cầu thủ. Không ngạc nhiên nếu 4 cầu thủ nói trên được HLV Troussier chọn vào danh sách tham dự Dubai Cup.

Họ đều là những cầu thủ giàu kinh nghiệm thi đấu hơn hẳn các đồng đội còn lại. Đình Sơn (Nam Định), Phạm Văn Hữu (Đà Nẵng) hay Trần Mạnh Quỳnh (SLNA) đều được đá chính thường xuyên tại CLB của họ ở V-League trong những mùa giải gần đây trong khi Vũ Tiến Long đã tham dự VCK U23 châu Á 2022 và gây ấn tượng tốt.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm
dudeitsraz hgf232gh primefactss pcrtestim brextomreformas starkidsseries mwbari dauLahmediagroup stationarberLin newsbangLar24 hamronetwork ondemandfax greatstaghemp subirescaLeras10 servicerofftank cooperativaaLdea sboniecosmetics immigrantvaLLey mnqqpoker ozkankarakoc grahaphala.com synapticspace niggasnomore eletrosan fivestarcasket