Bóng đá Việt Nam ngày 16/3: Tiền đạo U23 Việt Nam bị loại vì chấn thương

16/03/2023 19:18 GMT+7 | Bóng đá Việt

Bóng đá Việt Nam ngày 16/3: Tiền đạo U23 Việt Nam bị loại vì chấn thương

Tiền đạo U23 Việt Nam bị loại vì chấn thương

Chiều nay (16/3), HLV trưởng Philippe Troussier đã chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ ĐT U23 Việt Nam tham dự giải bóng đá quốc tế U23 Cup- Doha, Qatar 2023.

11 cầu thủ phải nói lời chia tay U23 Việt Nam đó là: Hồ Khắc Lương, Phạm Đình Duy, Nguyễn Văn Tùng, Trần Mạnh Quỳnh, Nguyễn Ngọc Thắng, Phạm Văn Hữu, Trần Trung Kiên, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Nam Trường, Nguyễn Hữu Nam và Nguyễn Đình Sơn. Trong số 11 cầu thủ này có một số gặp chấn thương nên buộc phải lỡ hẹn, đáng tiếc nhất là tiền đạo Nguyễn Văn Tùng, cầu thủ từng chơi rất hay tại VCK U23 châu Á 2022.

Theo kế hoạch, ĐT U23 Việt Nam sẽ tập thêm 2 buổi nữa tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường sang Qatar tham dự Giải quốc tế U23 Cup – Doha, Qatar 2023. Giải đấu này có sự góp mặt của 10 đội tuyển U23 gồm: Việt Nam, Thái Lan, Iraq, UAE, Kuwait, Kyrgyzstan, Oman, Ả rập Xê út, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar. 

Các đội được chia cặp để đá 2 trận tại vòng bảng, sau đó sẽ phân hạng dựa trên thành tích để xếp cặp đấu ở lượt cuối cùng. Theo lịch, ĐT U23 Việt Nam sẽ gặp ĐT Iraq vào ngày 23/3 và gặp U23 UAE vào ngày 26/3 (theo giờ Việt Nam) ở vòng bảng.

Bóng đá Việt Nam ngày 16/3: Tiền đạo U23 Việt Nam bị loại vì chấn thương - Ảnh 1.

Tiền đạo U23 Việt Nam bị loại vì chấn thương. ảnh VFF

Duy Cương sẽ đeo băng thủ quân U23 Việt Nam

Hiện tại, U23 Việt Nam vẫn chưa công bố chính thức thành phần ban cán sự của đội bóng. Tuy nhiên, nhiều khả năng người đeo tấm băng đội trưởng U23 Việt Nam sẽ là Lương Duy Cương.

Ở trận đấu giao hữu mới đây giữa U23 Việt Nam và CLB Phú Thọ, HLV Troussier đã trao cho trung vệ Lương Duy Cương tấm băng đội trưởng trong đội hình xuất phát. Sau khi được thay ra, Duy Cương đã nhường lại băng đội trưởng cho cầu thủ vào thay người Trần Quang Thịnh.

Với sự tiến bộ trong thời gian qua, Duy Cương đã được HLV Phan Thanh Hùng đôn lên đội 1 của SHB Đà Nẵng. 

Từ V-League 2022 đến nay, Duy Cương đã thi đấu 21 trên tổng số 30 trận của SHB Đà Nẵng, trong đó có 18 trận đá chính.

Bóng đá Việt Nam ngày 16/3: Tiền đạo U23 Việt Nam bị loại vì chấn thương - Ảnh 3.

Duy Cương có khả năng đeo băng thủ quân U23 Việt Nam. ảnh SHB Đà Nẵng

Chủ tịch VFF gửi lời chúc mừng tới ông Gianni Infantino

Ngày 16/3, tại Đại hội FIFA lần thứ 37 tổ chức tại Rwanda, ông Gianni Infantino đã nhận được sự tín nhiệm cao và tiếp tục đảm nhiệm cương vị Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 2023- 2027.

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn gửi lời chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng đối với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino: "LĐBĐVN tin tưởng với năng lực lãnh đạo tuyệt vời cùng những kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về bóng đá, Chủ tịch Gianni Infantino sẽ tiếp tục tạo ra những bước phát triển hơn nữa với những thành tích xuất sắc trong các năm tiếp theo. 

LĐBĐVN chúc Chủ tịch FIFA Gianni Infantino những điều tốt đẹp trong nhiệm kỳ mới và mong muốn sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ để nâng cao các thành tích tốt đẹp của bóng đá".

Ông Gianni Infantino từng để lại dấu ấn thông qua việc mở rộng World Cup bóng đá nam từ 32 đội lên 48 đội kể từ năm 2026, World Cup bóng đá nữ tăng từ 24 đội lên 32 đội kể từ năm 2023 và World Cup các CLB sẽ có 32 đội tham dự kể từ năm 2025.

Bóng đá Việt Nam ngày 16/3: Tiền đạo U23 Việt Nam bị loại vì chấn thương - Ảnh 4.

Chủ tịch VFF (bên trái) gửi lời chúc mừng tới ông Gianni Infantino. ảnh VFF

Campuchia đặt mục tiêu giành huy chương tại SEA Games 32

Theo Chủ tịch LĐBĐ Campuchia (FFC) Sao Sokha, mục tiêu của đội bóng nam được này là giành huy chương tại đấu trường SEA Games 32

"Liên đoàn Campuchia đặt mục tiêu giành huy chương. Nhưng đây là mục tiêu để cố gắng chứ thực tế còn phụ thuộc vào diễn biến trận đấu. Hiện tại, SEA Games chưa bắt đầu nên chưa thể nói là chúng tôi mạnh hay không. 

Chỉ có điều, chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ và không thiếu cầu thủ. Sau SEA Games 32, chúng tôi sẽ có kế hoạch 11 điểm để phát triển bóng đá nước nhà trên nhiều mặt. 

Do đó, chúng tôi muốn nỗ lực để có thành tích ở SEA Games 32 trên sân nhà để có động lực phát triển bóng đá hơn nữa, huy động nguồn lực và trí tuệ từ mọi tầng lớp xã hội", ông Sokha cho biết.

Bóng đá Việt Nam ngày 16/3: Tiền đạo U23 Việt Nam bị loại vì chấn thương - Ảnh 5.

Campuchia đặt mục tiêu giành huy chương tại SEA Games 32

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm
dudeitsraz hgf232gh primefactss pcrtestim brextomreformas starkidsseries mwbari dauLahmediagroup stationarberLin newsbangLar24 hamronetwork ondemandfax greatstaghemp subirescaLeras10 servicerofftank cooperativaaLdea sboniecosmetics immigrantvaLLey mnqqpoker ozkankarakoc grahaphala.com synapticspace niggasnomore eletrosan fivestarcasket